BÁN ĐẤT NỀN VIET SING GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

CHÚNG TA ĐÃ CHUẨN BỊ GÌ CHO CUỘC ĐỜI MÌNH

CHÚNG TA ĐÃ CHUẨN BỊ GÌ CHO 

CUỘC ĐỜI MÌNH

Phần lớn chúng ta dành toàn bộ thời gian của cuộc đời mình chỉ để “tìm kế sinh nhai” cho đến lúc bạn không còn đủ sức để lao động bị xã hội “đào thải”. Liệu có mấy ai trong chúng ta dám sống một cuộc sống khác được trải nghiệm thế giới xung quanh nhiều hơn vì chúng ta chỉ có 1 cuộc đời để sống. Mọi việc nghe có vẻ hão huyền nhưng tất cả có thể thay đổi nếu bạn chịu thay đổi tư duy sống ít nhất là như vậy.

*Xây cho mình một cỗ máy in tiền tự động


Rất nhiều người khi còn trẻ họ mong ước để trở thành một doanh nhân thành đạt nhưng chỉ sau 5-10 năm đi làm phần lớn họ lại chấp nhận trở thành một kẻ làm thuê đến hết cuộc đời. Dù cho bạn có là người làm thuê số 1 Việt Nam thì bạn cũng phải cày cuốc và đứng trước nguy cơ bị sa thải bất kỳ lúc nào. Vậy tại sao bạn phải mạo hiểm cả cuộc đời mình để xây dựng ước mơ cho kẻ khác. Ngẫm nghĩ thì thật là lố bịch nhưng phần lớn chúng ta đang đi theo con đường đó. Sao không tự tay dựng xây cho mình một “đế chế” riêng có thể nó chỉ là hạt cát giữa sa mạc nhưng nó là của bạn. 

Mở một quán café, nhà hàng, shop,… và theo thời gian nó sẽ tự động đẻ trứng vàng cho bạn. Tất nhiên bạn phải mất một khoảng thời gian khó khăn ban đầu để xây dựng và chuyển giao bộ máy cho những người dưới quyền. Và giờ đây bạn có thể vi vu đâu đó ở tận bắc cực để câu cá hay lang thang đâu đó ở sa mạc tận Châu Phi huyền bí,… 

*Trở thành nhà đầu tư tài chính 


Một trong những cách bạn có thể sống thoải mái không phải mài mòn cả quần ở cái ghế trong công ty là trở thành một nhà đầu tư. Tất nhiên tôi không phải nói bạn phải trở thành một nhà đầu tư kiểu như Warren Buffett. Công việc của bạn là tìm kiếm những doanh nghiệp trên sàn chứng khoán có thể sinh lợi cho mớ cổ phiếu mà bạn mua hoặc đơn giản là góp tiền đầu tư vào những dự án của bạn bè, người thân có tính khả thi. Đây là công việc có tính khoa học và bạn phải học hỏi khá nhiều từ sách vở những nhà đầu tư khác trên sàn chứng khoán,… Hãy bắt đầu bằng những khoản đầu tư nhỏ nó sẽ thành những khoản đầu tư lớn, để thắng những trận đánh lớn trước tiên cần thắng những trận nhỏ. Dần dần sau 10-20 năm bạn có thể không lo về tài chính cho những năm cuối của cuộc đời mình. Lúc đó bạn có thể tự do tận hưởng cuộc sống của chính mình, làm những gì mình thích. 

*Về quê mở trang trại hay đồn điền 


Nhiều người lầm tưởng chỉ có ở thành phố bạn mới kiếm được tiền và rất nhiều tiền tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Nếu với một số vốn chưa đủ lớn bạn cũng có thể đầu tư mở một trang trại hay trồng cây công nghiệp dài ngày như cao su, café, tiêu,… ở quê. Ban đầu có thể chỉ là 1ha sau đó lên 5,10,20ha tùy theo khả năng của bạn. Việc chăm sóc không mất quá nhiều công sức của bạn nhưng nó sẽ là bầu sữa đều đặn cung cấp tiền cho bạn tiêu xài về sau mà không phải bận tâm đến việc đi kiếm tiền. 

*Đừng chạy theo làm giàu 


Đa phần chúng ta sẽ đi theo hướng kiếm thật nhiều tiền rồi nghỉ ngơi làm điều mình yêu thích. Nhưng có một cách khác đó là việc bạn gạt qua một bên mục tiêu tài chính mà sống đơn giản và yêu thích những điều giản dị và ít tốn kém nếu bạn không phải là một đứa con sinh ra trong gia đình khá giả. Nếu bạn có đam mê duy nhất là đi du lịch cho cuộc đời mình thì chỉ cần vác balo lên và đi dù trong túi có chưa tới 100 dola. Đi du lịch bụi, vừa đi vừa kiếm sống vừa trải nghiệm thế giới xung quanh. Nếu không có xe bạn cũng không phải lo lắng bạn có thể đi nhờ xe,… Cuộc sống của bạn là của bạn và chính bạn chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình chứ không phải tôi, bố mẹ hay bạn bè, …


 SƯU TẦM


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến