BÁN ĐẤT NỀN VIET SING GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Nha o xa hoi Becamex: Nhà ở xã hội Becamex. Giấc mơ thành hiện thực

Nha o xa hoi Becamex: Nhà ở xã hội Becamex. Giấc mơ thành hiện thực.

TP - Nhà ở cho người lao động không chỉ là giấc mơ của chính người lao động mà còn là giấc mơ của chính quyền tỉnh Bình Dương, nơi có hàng triệu người lao động nhập cư. Giấc mơ ấy đã và đang được Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex TDC) - chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, biến thành hiện thực.

Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Chị Trương Thụy Lê Hồng và con nhỏ trong căn hộ 30 m2 tại khu nhà ở xã hội Việt-Sing. Ảnh: Đại Dương.
An cư lạc nghiệp
Quê ở tỉnh Bình Phước, anh Lê Bá Định đến Bình Dương làm công nhân cho Công ty Kumho từ nhiều năm nay. Thời gian đầu anh phải ở trọ trong những căn phòng tồi tàn. “Với đồng lương như chúng tôi, nói chuyện mua đất cất nhà là điều cực kỳ khó khăn”- anh Định nói, đồng thời cho biết, khi dự án nhà ở xã hội Becamex triển khai, anh đã đăng ký mua theo hình thức trả góp và trở thành một trong những người đầu tiên dọn về ở khu nhà ở xã hội Hòa Lợi (Thủ Dầu Một). 
“Mua nhà xong, tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và được nhập hộ khẩu và bây giờ tôi đã trở thành công dân tỉnh Bình Dương nên rất an tâm với cuộc sống, công việc”- anh Định nói trong niềm vui sướng.

Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Nhà ở xã hội Becamex

Vợ chồng chị Trương Thụy Lê Hồng là một trong những gia đình đầu tiên dọn về khu nhà ở xã hội Becamex Việt - Sing (Thuận An). Căn hộ của gia đình chị có diện tích 30 m2. “Bọn em mới lập gia đình, có con, đồng lương hạn chế, có chỗ ở như vầy là quá hài lòng”- chị Hồng nói. Chị cho biết, cả hai vợ chồng đều là người từ tỉnh khác đến đây làm ăn, sinh sống. Trước đó, ở trọ căn phòng vỏn vẹn 12 m2, trong một khu nhà chật chội, nóng bức.  Nhờ có chính sách trả chậm, giá rẻ, vợ chồng chị quyết định mua căn hộ trả góp.

“Từ khi dọn về căn hộ mới này, cuộc sống trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Quan trọng nữa là mình được an cư, từ đó mới an tâm lo làm ăn”- chị Hồng tâm sự. Chị Hồng cũng cho biết, môi trường sống, an ninh ở khu này rất tốt.

Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Nhà ở xã hội Becamex
Không riêng những gia đình kể trên, trên 15.000 lao động và người liên quan đã được an cư trong các khu nhà ở xã hội do Becamex IDC đầu tư. Đầu tháng 4 vừa qua, Becamex IDC đã khánh thành và đưa vào sử dụng 4.895 căn hộ nhà ở xã hội tại 4 địa phương của tỉnh Bình Dương là thị xã Thuận An (752 căn), TP Thủ Dầu Một (2.435 căn), thị xã Bến Cát (1.388 căn) và huyện Bàu Bàng (320 căn).  Đây là giai đoạn 1 của Đề án nhà ở xã hội tỉnh Bình Dương được hoàn thành sau hơn 2 năm triển khai thi công và bàn giao cho khách hàng.

Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Nhà ở xã hội Becamex
Tiên phong, đột phá
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch, TGĐ Becamex IDC cho biết, đề án nhà ở xã hội tỉnh Bình Dương bao gồm 43 dự án thành phần xây dựng nhà ở tại các vùng phát triển công nghiệp - đô thị trong tỉnh và được chia làm nhiều giai đoạn, với tổng số 64.700 căn hộ, tổng diện tích đất xây dựng 200 ha và tổng vốn đầu tư 12.096 tỷ đồng. Đề án được triển khai từng giai đoạn và được phân bố tại 6 địa phương, gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên và Bàu Bàng.

Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Nhà ở xã hội Becamex
Becamex IDC đã tiên phong, với đề án phát triển nhà ở xã hội, tạo điều kiện biến giấc mơ an cư của người lao động thành hiện thực.
Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Trịnh Đình Dũng
Các khu nhà ở xã hội gồm nhiều block nhà với quy mô 5 tầng. Căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 57 m2, giá bán từ 101,65 triệu đồng đến 581,5 triệu đồng/căn. Để có mức giá phù hợp với thu nhập của người lao động, Becamex IDC đã hỗ trợ toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất và xây dựng cơ sở hạ tầng bên ngoài dự án. Những người lao động, có thời gian cư trú tại Bình Dương từ một năm trở lên thuộc diện được mua căn hộ nhà ở xã hội Becamex.

Bên cạnh gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng của Chính phủ, Becamex IDC tạo điều kiện cho người mua nhà bằng nhiều hình thức linh hoạt như mua trả chậm trong thời gian 5 đến 7 năm. Ngoài phần thanh toán trước 20-30% giá trị căn nhà, hằng tháng khách hàng chỉ phải trả từ 1-1,5 triệu đồng. Cùng với việc khánh thành giai đoạn 1, Becamex IDC đã khởi công xây dựng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2 tại Định Hòa (TP Thủ Dầu Một), Việt-Sing (Thuận An). 
Nha o xa hoi Becamex: Giấc mơ thành hiện thực
Nhà ở xã hội Becamex

Theo Bộ trưởng, “Dự án nhà ở xã hội ở Bình Dương là dự án nhà ở xã hội lớn nhất và thành công nhất cả nước cho đến thời điểm này. Becamex đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thiện các thủ tục cho dự án, chú trọng lựa chọn các giải pháp thiết kế hợp lý, hạ giá thành xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, thuận tiện, an toàn cho người sử dụng khi đưa vào vận hành, khai thác sử dụng”.

http://www.hoibatdongsan.net/2015/05/nha-o-xa-hoi-becamex-giac-mo-thanh-hien.html
http://datnengiagchonhadautu.blogspot.com
http://datnenmyphuoc.stt.vn
http://www.santructuyen.com/2015/05/nha-o-xa-hoi-becamex-giac-mo-thanh-hien.html

Đăng ký ngay hôm nay để sở hữu ngôi nhà mơ ước. 

Tổng Công Ty Đầu tư Và Phát Triển Công Nghiệp - TNHH MTV
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản
Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Becamex Real

Nguyễn Thị Như Vi - 090 250 1235 - 0966 481 229 

Địa chỉ: Số 1 - Đường D33 - Khu Dân Cư Việt Sing - An Phú  - Thuận An - Bình Dương


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến